Canva Ra Mắt Bộ Công Cụ Văn Phòng Mới Với Nhiều Tính Năng

Nền tảng thiết kế số nổi tiếng Canva vừa tiết lộ một loạt cập nhật lớn nhằm mở rộng hệ sinh thái thiết kế của mình, hướng tới việc thu hút các đội ngũ chuyên nghiệp và các doanh nghiệp lớn hơn.

Canva đã cải tiến nền tảng của mình để các công cụ chỉnh sửa mới và hiện có trở nên dễ sử dụng hơn, đồng thời ra mắt một gói dịch vụ chuyên biệt cho doanh nghiệp, mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn trong việc hợp tác, quản lý thương hiệu và bảo mật cho các tổ chức lớn.

Melanie Perkins, đồng sáng lập và CEO của Canva, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng giới thiệu trải nghiệm Canva mới cùng với bộ sản phẩm mới, nhằm trao quyền cho mọi tổ chức trong lĩnh vực thiết kế. Sau khi dân chủ hóa hệ sinh thái thiết kế trong thập kỷ đầu tiên, giờ đây chúng tôi hướng tới mục tiêu hợp nhất các hệ sinh thái thiết kế, AI và công cụ làm việc cho mọi tổ chức trong thập kỷ tiếp theo”.

Trải nghiệm chỉnh sửa và trang chủ mới của Canva sẽ được triển khai từ hôm nay, nhưng chỉ dành cho “một triệu người dùng đầu tiên tìm thấy cổng bí mật” trên trang chủ. Trải nghiệm này sẽ được phổ biến rộng rãi vào tháng 8 tới.

Các cập nhật mới chủ yếu hướng đến nhu cầu của doanh nghiệp, bao gồm công cụ ghép phong cách bằng AI cho thương hiệu, khả năng tùy chỉnh các thư mục trên trang chủ Canva, cùng với tính năng mới cho phép các nhóm “gắn sao” các thiết kế, thư mục và mẫu thương hiệu để dễ dàng truy cập các dự án cụ thể.

Canva Docs, phiên bản tương đương với Google Docs hoặc Microsoft Word, hiện có chế độ “đề xuất” cho phép biên tập viên đưa ra các gợi ý chỉnh sửa, cùng các khối tô màu mới để làm nổi bật các khu vực cụ thể trong văn bản.

Bản cập nhật này còn bao gồm nhiều khả năng và cải tiến mới, có thể khám phá tất cả các tính năng mới trên trang web của Canva. Bảng chỉnh sửa cũng đã được làm mới, có thể tự động thu gọn khi không sử dụng để không cản trở dự án thiết kế đang thực hiện.

Ngoài ra, thanh công cụ “quick action – hành động nhanh” mới ở đầu trang đã được bổ sung thêm các công cụ thiết kế phổ biến nhất của Canva như bánh xe chọn màu và tính năng loại bỏ nền.

Canva cũng ra mắt các công cụ AI “Magic Studio” mới, bao gồm tính năng tự động làm nổi bật đoạn video và giảm tiếng ồn nền cho chỉnh sửa video, cùng với trình tạo hình ảnh từ văn bản mới để sản xuất các biểu tượng, đồ họa và thiết kế phong cách minh họa.

Cameron Adams, đồng sáng lập Canva, nhấn mạnh rằng các cập nhật này nhằm giảm bớt sự phức tạp và “sự tràn lan của ứng dụng”. Mục tiêu là cung cấp cho các công ty một giải pháp sáng tạo toàn diện, thay thế cho các công cụ thiết kế, AI và công cụ làm việc hiện tại như Adobe Creative Cloud, Figma và Google Workspace.

“Thập kỷ tiếp theo của Canva sẽ là tích hợp tất cả các giải pháp này vào một nền tảng duy nhất.” – Adams chia sẻ.