Google Local Guides: Cách kiếm điểm, cấp độ và huy hiệu

Chương trình Google Local Guide khuyến khích người dùng cải thiện Maps và Hồ sơ doanh nghiệp. Tham gia ngay bây giờ để bắt đầu kiếm điểm, huy hiệu và lợi ích nhé!

Google phụ thuộc vào các tình nguyện viên được gọi là Google Local Guides để luôn cập nhật Tìm kiếm và Maps với thông tin về doanh nghiệp địa phương và các điểm tham quan.

Những tình nguyện viên này đóng góp đánh giá, ảnh và video giúp bạn đưa ra quyết định khi đến thăm một địa điểm mới.

Mặc dù họ làm điều đó để mang lại lợi ích cho người tìm kiếm nhưng Google Local Guides vẫn nhận được phần thưởng ảo từ chương trình của Google, chương trình này khuyến khích mọi người cập nhật Maps.

Google Local Guides cũng có thể xác minh thông tin do doanh nghiệp gửi. Bất cứ ai cũng có thể tham gia và đóng góp đánh giá để được công nhận và nhận đặc quyền.

Bài viết này giải thích chương trình Local Guide – cách tham gia, những gì bạn làm và phần thưởng bạn có thể kiếm được.

Chương trình Hướng dẫn địa phương của Google là gì?

Chương trình Google Local Guide khuyến khích người dùng trợ giúp cải thiện Google Maps Và Hồ sơ doanh nghiệp.

Nó được thiết lập giống như một trò chơi, bạn kiếm được điểm từ những đóng góp, cho phép bạn thăng lên cấp độ cao hơn và mở khóa huy hiệu.

Huy hiệu của bạn xuất hiện bên cạnh tên của bạn khi bạn viết đánh giá hoặc trả lời câu hỏi trên Maps. Điều này xác định bạn là người am hiểu về khu vực địa phương.

Điểm, Cấp độ & Huy hiệu

Bạn có thể tích điểm bằng cách đóng góp cho Google Maps. Ví dụ như bạn chấm điểm xếp hạng, mô tả trải nghiệm của bạn bằng bài đánh giá, chia sẻ ảnh và video, cung cấp thông tin chi tiết bằng cách đưa ra câu trả lời, giải đáp các câu hỏi về một địa điểm, cập nhật thông tin bằng nội dung chỉnh sửa về địa điểm, thêm địa điểm bị thiếu hoặc xác minh thông tin bằng cách kiểm tra thông tin thực tế.

Bạn có thể kiếm được điểm bằng những đóng góp sau:

Bạn sẽ đạt được cấp độ cao hơn trong chương trình Google Local Guides khi tích lũy điểm. Các cấp độ của chương trình Google Local Guides như sau:

Ở cấp độ 4 trở lên, bạn sẽ nhận được huy hiệu hiển thị bên cạnh tên của bạn khi tên đó xuất hiện trên Google Maps.

Google đã từng cung cấp các đặc quyền hấp dẫn cho Google Local Guides, bao gồm bộ nhớ đám mây miễn phí và giảm giá cho các ứng dụng và phương tiện.

Tuy nhiên, khi chương trình Google Local Guides được mở rộng, Google đã ngừng các tính năng bổ sung đó và hiện chỉ trao huy hiệu để ghi nhận những đóng góp của người dùng.

Mặc dù điều đó không hứa hẹn bất cứ điều gì nhưng đôi khi Google có thể cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng mới cho Google Local Guides.

Cách tham gia Chương trình Google Local Guides của Google

Bước 1

Truy cập trang đăng ký Google Local Guides của Google và bấm vào Bắt đầu.

Bước 2

Nhập tên thành phố của bạn và nhấp vào Trở thành Google Local Guides.

Bước 3

Bạn có thể bắt đầu thu thập điểm trên Google Maps bằng cách đóng góp nội dung.

Giống như bảng hiển thị ở trên, bảng điều khiển cho phép bạn theo dõi tiến trình đạt đến cấp độ tiếp theo.

Nếu cho phép Google truy cập vào lịch sử vị trí của bạn, bạn sẽ nhận được đề xuất về các địa điểm để đánh giá dựa trên những địa điểm bạn đã ghé thăm.

Nhưng bạn không cần bật tính năng theo dõi vị trí để trở thành Google Local Guides. Bạn luôn có thể tự mình tìm kiếm địa điểm và thêm thông tin về chúng.

Google Local Guides có thể tác động đến SEO như thế nào?

Local search phụ thuộc rất nhiều vào Google Local Guides và nội dung họ đóng góp.

Bài đánh giá, hình ảnh và nội dung mà Local Guide đăng về một doanh nghiệp có thể cải thiện đáng kể khả năng hiển thị và thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp đó.

Các doanh nghiệp có thể làm nổi bật nội dung này bằng cách tương tác với nội dung đó, phản hồi các bài đánh giá và tương tác với các Local Guide có ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc tham gia vào cộng đồng Google Local Guides có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho người dùng và giúp xây dựng mối quan hệ với những người dùng chính có thể quảng bá doanh nghiệp.

Việc cập nhật các thay đổi đối với chương trình Google Local Guides cho phép các doanh nghiệp tận dụng các cơ hội để tăng uy tín và thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp.

Tóm tắt

Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể đăng ký làm Google Local Guides của Google.

Tất cả những gì bạn cần làm là đóng góp đầy đủ bằng cách thêm thông tin, hình ảnh chính xác và những đánh giá vào Google Maps và Hồ sơ doanh nghiệp.

Khi bạn đạt đến cấp độ 4, Google sẽ thêm huy hiệu bên cạnh tên của bạn trên các bài đánh giá của bạn. Điều này cho người khác thấy rằng bạn là một Google Local Guides am hiểu.

Chương trình Google Local Guides là cách Google cảm ơn những người đã dành thời gian cập nhật những thông tin hữu ích cho Google Maps.

Đó là một phần thưởng tuyệt vời có thể nâng cao sự hiện diện trực tuyến và độ tin cậy của bạn trong mắt người dùng Google.

Vì vậy, nếu bạn muốn được công nhận vì đã giúp cải thiện Google Maps, hãy đăng ký trở thành Google Local Guides ngay hôm nay nhé.