iOS 17.4.1 cập nhật phiên bản quan trọng về bảo mật

Rạng sáng ngày 22/3, Apple đã phát hành phiên bản iOS 17.4.1. Theo đó, bản cập nhật này không bổ sung các tính năng hay ho mà tập trung chủ yếu vào sửa lỗi và giải quyết những vấn đề mà Apple gặp phải ở thị trường châu Âu.

Theo ghi chú phát hành phiên bản iOS này, Apple cho biết: “Bản cập nhật này cung cấp các phần sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật quan trọng, được đề xuất cho tất cả người dùng”.

Apple khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 17.4.1 ngay

Theo đó, iOS 17.4.1 mang đến các bản sửa lỗi, cải tiến chung và cập nhật bảo mật cho iPhone. Ngoài ra, bản cập nhật này diễn ra không lâu sau các báo cáo từ người dùng nói rằng pin iPhone của họ đang cạn kiệt quá mức, một số bị treo và các lỗi nhỏ khác.

Ngoài các bản sửa lỗi, iOS 17.4.1 không có bất kỳ tính năng mới được thêm vào.

iOS 17.4.1 không có tính năng mới nhưng là cung cấp các phần sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật quan trọng

Bản cập nhật này xuất hiện không lâu sau khi Apple phát hành iOS 17.4 nhằm cung cấp một số tính năng mới như các bản ghi trong Apple Podcasts, các cải tiến về Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp và Siri, biểu tượng cảm xúc mới… Quan trọng hơn, với iOS 17.4, Apple đã phải cho phép người dùng tại Liên minh châu Âu (EU) có thể cài cửa hàng ứng dụng thay thế, thanh toán của bên thứ ba và thậm chí cả trình duyệt mặc định.

Hiện tại, người dùng đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 17.4.1 chính thức bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bên cạnh đó, Apple cũng phát hành phiên bản iPadOS 17.4.1 và visionOS 1.1.1 dành cho các mẫu iPad và kính Vision Pro.